Các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, góp phần ngăn chặn dịch số xuất huyết.

Thứ bảy - 26/08/2017 13:33
Thực hiện Kế hoạch số 2587/SGD ĐT - CTTT ngày 9/8/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học
Các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, góp phần ngăn chặn dịch số xuất huyết.

Thực hiện Kế hoạch số  2587/SGD ĐT - CTTT ngày 9/8/2017 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học .

Thực hiện Kế hoạch số  2663/SGD&ĐT-CTTT ngày 14 tháng 8 năm 2017

về việc Thực hiện ngay một số giải pháp cấp bách phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học.  Để thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học, nhà trường đã thực hiện tốt một số biện pháp sau:

1. Công tác chỉ đạo:

Ban giám hiệu đã công khai các văn bản chỉ đạo về công tác phòng  chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học công tác hòm thư của trường, dán bảng tin, Web trường; xây dựng kế hoạch số 72  /KH-THLB ngày 10/8/2017 về công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học .

  Ban giám hiệu chỉ đaọ các bộ phận chuẩn bị tốt cho thực hiện công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết: phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm của từng thành viên trong Ban chỉ đạo; bám sát kiểm tra tiến độ công việc đồng thời rút kinh nghiệm trong quá trình thực hiện.

 2. Nâng cao nhận thức và vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo:

Ban chỉ đạo đóng vai trò hết sức quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chất lượng về công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết của nhà trường. Vì vậy Ban giám hiệu đã thực hiện tốt một số biện pháp để nâng cao ý thức và vai trò trách nhiệm của mỗi thành viên. Các thành viên tham gia đầy đủ các buổi tập hiaán của phường, quận tổ chức để nhận thức, am hiểu tường tận về  một số giải pháp cấp bách phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học.              

3.Tăng cường công tác quản lý việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học bằng một số biện pháp sau:

Công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho mọi thành viên trong trường học là một vấn đề quan trọng của nhà truờng. Tuyên truyền là một trong những biện pháp quan trọng . Nhà trường đã thực hiện một số biện pháp sau:

- Tăng cường triển khai các hoạt động tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đến cán bộ, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh. Phối hợp với UBND phường phát thanh trên hệ thống phát thanh của phường. Liên đội nhà trường phát thanh măng non vào đầu giờ học và cuối buổi học.

- Gửi bài tuyên truyền vào hòm thư của trường, dán bảng tin, Web trường  và phát tờ rơi tới CMHS khi đưa đón con.

- Nhân viên y tế tuyên truyền dịch về phòng, chống  bệnh sốt xuất huyết cho học sinh, CBGV - CNV toàn trường tại sân trường.

- Giáo viên các lớp thực hiện truyền thông trong nhà trường  dạy vào tiết Kĩ  năng sống, HS được xem Clip về cách phòng chống bệnh  bệnh sốt xuất huyết . Phát tờ rơi đến phụ huynh học sinh về cách nhận biết và phòng chống bệnh  bệnh sốt xuất huyết.  

    - Nhà trường phát động tổng vệ sinh sạch sẽ trường, lớp, không để nước ứ đọng.Thực hiện nghiêm túc các biện pháp vệ sinh trường lớp, phát quang bụi rậm, khơi thông cống rãnh, thu gom phế thải, phế liệu không cho muỗi có nơi cư trú trong khuôn viên nhà trường. Lật úp các dụng cụ chứa nước khi không dùng đến.

    - Nhắc HS cùng cha mẹ, người thân thực hiện ngủ màn chống muỗi đốt.Mặc quần áo dài tay. Phối hợp cùng gia đình tổ dân phố thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết ở gia đình như dọn dẹp nhà cửa ở gia đình, diệt bọ gậy...

 -  GV phối hợp với CMHS Thường xuyên theo dõi sức khỏe của HS . Kịp thời phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh truyền nhiễm, thông báo ngay cho trạm y tế phường hoặc trung tâm y tế quận.Giữ thông tin liên lạc với PHHS để kịp thời xử lí.

- Khi có học sinh nghỉ học không có lí do, giáo viên phải liên hệ với gia đình để tìm hiểu nguyên nhân.

- Khi có học sinh đi học lại sau một thời gian dài nghỉ học, giáo viên chỉ cho vào lớp sau khi đã tìm hiểu nguyên nhân. Nêú học sinh mắc các bệnh truyền nhiễm dễ lây truyền phải báo cáo ngay cho trạm y tế để xử lí dịch tễ.

 - Nhà trường đã tham mưu với trạm y tế phường phun thuốc diệt muỗi cho nhà trường.

Trên đây là một số biện pháp trường THCS Phương Tú, đã, đang thực hiện để thực hiện công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học góp phần ngăn chặn dịch sốt xuất huyết. 
Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, mọi người đang đi bộ, cây, thực vật, ngoài trời và thiên nhiên
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây