Chèn video từ youtube vào powerpoint thật đơn giản

Chèn video từ youtube vào powerpoint thật đơn giản

Một bài thuyết trình hay một bài giảng sẽ trở nên hấp dẫn và lôi cuốn người nghe nếu như chúng ta thiết kế được những slides đẹp và chuyên nghiệp về cả nội dung lẫn hình thức. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì một trong những gia vị không thể thiếu trong bài thuyết trình hay bài giảng đó chính là video.

Các nguồn video trực tuyến như YouTubeVimeo có thể là một công cụ tuyệt vời để cho phép bạn thêm nội dung đa phương tiện vào bất kỳ slide nào của bản thuyết trình. Mặc dù bạn có thể chèn video trực tiếp từ máy tính của bạn vào Slide, nhưng phương pháp này sẽ tăng kích thước file trình bày của bạn. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng nội dung video của riêng mình hãy tải nó lên lên YouTube và nhúng lại vào PowerPoint. Vậy là thế nào để có thể nhúng (chèn) 1 video có sẵn từ youtube vào silde powerpoint, bài viết dưới đây Blog LuongDiep.Com sẽ hướng dẫn mọi người.

Bước 1: Truy cập vào Youtube và chọn đến Video bạn cần nhúng vào Slide

Ví dụ như mình sẽ nhúng video này vào slide trong powerpoint

 

Bước 2: Click chuột phải vào màn hình chứa video rồi chọn “Sao chép URL”

Bước 3: Mở Microsoft PowerPoint và mở file trình chiếu mà bạn muốn đưa video vào hoặc tạo mới rồi chọn InsertVideo > Online Video

Sau đó hộp thoại Online Video xuất hiện, ta click chuột phải vào rồi chọn “paste” để dán link youtube ta vừa sao chép ở bước trên.

Sau đó chọn Insert

Và ta được kết quả là video đã được nhúng vào Slide của chúng ta.

Như vậy là mình đã hoàn thành hướng dẫn bạn nhúng video youtube vào Slide của bạn một cách dễ dàng phải không? Hy vọng bạn sẽ cảm thấy thú vị với tính năng này trong Powerpoint.

Lưu ý: Cách làm này yêu cầu bạn phải có kết nối internet tới máy tính của bạn thì video mới chạy được nhé.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lương Văn Điệp

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ: Lương Văn Điệp

Ngề nghiệp: Giáo viên Toán - Tin. Trường THCS Phương Tú, Ứng Hòa, Hà Nội.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x