Hướng dẫn giảm dung lượng file word nhanh, hiệu quả

Hướng dẫn giảm dung lượng file word nhanh, hiệu quả

Với người dùng, một file word với dung lượng lớn sẽ khiến các thao tác mở và chỉnh sửa cũng mất nhiều thời gian và hay có những hiện tượng như giật lag nếu máy tính của người dùng có cấu hình không được cao. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng file word có dung lượng quá lớn là do người dùng chèn nhiều hình ảnh có chất lượng cao làm kích thước file word tăng lên đáng kể. Để khắc phục vấn đề này và giảm dung lượng file word, người dùng có thể bỏ bớt những nội dung không cần thiết, xóa bớt ảnh hoặc giảm độ phân giải của file word. Vậy làm như thế nào để giúp mọi người có thể giảm dung lượng file word của mình, mời mọi người cùng theo dõi bài hướng dẫn dưới đây của Blog LuongDiep.Com

Sử dụng tính năng Compress Pictures để nén lại toàn bộ file ảnh trong file word của bạn

Đây là một ví dụ về file mình cần giảm dung lượng. Các bạn có thể thấy cái báo cáo này của mình có dung lượng lên đến gần 74 MB – rất lớn phải không ạ? Chúng ta bắt đầu việc làm giảm dung lượng của nó nhé!

Bước 1: Click vào hình ảnh để làm xuất hiện tab Format, tiếp đến click vào tab Format và chọn Compress Pictures như hình hướng dẫn bên dưới

Bước 2: Khi cửa sổ menu Compress Pictures hiện ra tiếp tục click vào ô tùy chọn All pictures in document:

Tiếp đến chọn Web/screens, để giảm dung lượng file word tối ưu cho việc chia sẻ lên web sau đó bạn chon OK rồi lưu file word đó lại.

Và đây là kết quả sau khi giảm dung lượng

Mọi người thấy nó giảm đáng sợ không ạ? Từ gần 74 Mb xuống con 2,20 MB.

Như vậy là mình đã hướng dẫn mọi người cách đơn nhất để làm giảm dung lượng file word. Các bạn sẽ không còn lo lắng dung lượng file word quá nặng gây cản trở trong chỉnh sửa file và gửi file nữa. Mọi vấn đề cần trao đổi mọi người cứ comment vào phía dưới bài viết nhé. Chúc các bạn thành công!

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Lương Văn Điệp

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ: Lương Văn Điệp

Ngề nghiệp: Giáo viên Toán - Tin. Trường THCS Phương Tú, Ứng Hòa, Hà Nội.
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x